💌 Thư gửi từ rừng xanh xa xôi của đại gia đình Chà Vá chân xám
“Chúng con xin chào cả nhà ạ,
Chúng con xin tự giới thiệu gia đình con là gia đình Voọc Chà Vá Chân Xám đang sinh sống tại xã Tam Mỹ Tây, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam 🍃
Gia đình chúng con sống ở Tam Mỹ Tây được một thời gian cũng khá lâu rồi, nhưng cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn. Chuyện là, Đại gia đình chúng con có cả thảy 69 cá thể không được sống đoàn tụ bên nhau. Thực tế, nơi ở của chúng con bị chia cắt thành 4 vùng (Hòn Dồ, Dương Bông, Hòn Ông và Dương Bản lầu) và bị cô lập. Rồi vì thiếu không gian sống, tụi con cũng không có đủ thức ăn, cả quần thể sống lay lắt khó khăn từng ngày. Nỗi lo lắng về nguy cơ tuyệt chủng với chúng con chẳng còn bao xa nữa.
Giờ đây, chúng con chỉ có mong ước duy nhất là được mở rộng không gian sinh sống, 4 cái vùng tụi con đang ở nếu được mở rộng kết nối thành 1 vùng rừng bản địa thì cả đại gia đình chúng con sẽ được đoàn tụ với nhau trong một không gian chung.
Thời gian qua, Đại gia đình GreenViet cùng các chuyên gia đã đến khảo sát và thực hiện nhiều dự án để bảo vệ và mở rộng không gian sống cho chúng con. Thương làm sao những Cán bộ bảo tồn ngày đêm miệt mài lặn lội núi rừng vì giống loài chúng con. Hơn ai hết, chúng con biết rằng, đây là một cuộc hành trình dài và gian nan vì thế cần lắm sự chung tay góp sức của cả cộng đồng ạ.
Tại đây, qua ống kính của các Cán bộ bảo tồn, thân gửi đến cả nhà những khoảnh khắc trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của chúng con tại Tam Mỹ Tây. Chúng con mong rằng với sự đóng góp nhỏ từ cả nhà, tích tiểu thành đại sẽ giúp Ngôi nhà Voọc Chà vá chân xám được vững chãi hơn.
Và bất kỳ sự đóng góp nào chúng con cũng trân trọng và biết ơn. Hẹn mọi người tại Tam Mỹ Tây nhé!
Thân mến,
Đại gia đình Voọc Chà vá Chân Xám”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *